Trường Liên cấp Concordia

Concordia

TRƯỜNG CONCORDIA
(Concordia College)

THÔNG TIN TỔNG QUÁT

Tên tiếng Việt: Trường Concordia

Tên tiếng Anh: Concordia College

Websitewww.concordia.sa.edu.au

Địa chỉ: 45 Cheltenham Street, HIGHGATE SA 5063 AUSTRALIA

Khoảng cách đến trung tâm: 5 km

Năm thành lập: 1890

Loại hình: Trường Nam nữ sinh

Ký túc xá trong trường (có/không): Không

Hệ đào tạo: Từ tiểu học đến trung học phổ thông

Tuyển sinh quốc tế: Từ lớp 7 đến lớp 12

Học phí cho 1 năm học: Từ 11,892 AUD/năm đến 23,640 AUD/năm tùy từng cấp học

Chương trình đặc biệt: Hoạt động ngoài trời, chương trình giao lưu học sinh, chương trình học tập đa truyền thông, chương trình học tập quốc tế IB

Hoạt động ngoại khóa: CLB âm nhạc, CLB thể dục thể thao

Tiếng anh ELICOS: Không

Khẩu hiệu: Đóng góp, thu hoạch và phục vụ

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Concordia là một trong những trường được đánh giá cao nhất tại thành phố Adelaide, trường được biết đến với kết quả học tập xuất sắc, cơ sở vật chất và môi trường học tập tuyệt vời.

“Học tập không phải là lấp đầy kiến thức mà là thắp sáng ngọn lửa đam mê”. Câu nói này của Yeats - người đã đoạt giải Nobel, là minh chứng cho các mục tiêu giáo dục của Trường Concordia (Concordia College): kích thích sự tò mò và truyền cảm hứng cho khát vọng trưởng thành của mỗi học sinh. Sứ mệnh của trường là cung cấp nền giáo dục sôi động, giàu cơ hội với sự quan tâm, hỗ trợ và tình yêu, đồng thời truyền cảm hứng cho học sinh tích cực tham gia học tập suốt đời, đạt kết quả tốt và trở thành công dân toàn cầu, những người phục vụ với trái tim rộng mở.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

- Trường Concordia có bề dày truyền thống và lịch sử lâu đời, tính đến nay là 130 năm, Trong vòng 130 năm qua, nhà trường liên tục tìm tòi, phát triển để mang đến chương trình học có chất lượng tốt nhất với chi phí phải chăng nhất, từ việc tìm hiểu phương pháp đánh giá, hệ thống giảng dạy, chất lượng giáo viên, đến đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Với tinh thần phục vụ, nhà trường còn cung cấp nhiều cơ hội để khuyến khích phát triển tài năng và sở thích của mỗi học sinh. Nhà trường hy vọng rằng, khi tốt nghiệp, học sinh Concordia sẽ trở thành những con người tự tin, hiểu rõ bản thân và xác định được mục tiêu cá nhân.

- Trường cung cấp cả chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate viết tắt là IB) và chương trình đào tạo chứng chỉ trung học Nam Úc (SACE) ở giai đoạn trung học nhằm giúp cho học sinh lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng của mình.

- Chất lượng đào tạo được thể hiện thông qua kết quả đầu ra tuyệt vời của sinh viên để vào các trường đại học hàng đầu ở Úc và thế giới  với điểm trung bình xếp hạng ATAR của SACE là 98 điểm trong vòng 6 năm qua. Trường cũng tự hào được ủy quyền tổ chức các kỳ thi tuyển sinh vào các đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh (bao gồm các kỳ thi BMA, TSA,…) như Đại học Cambridge, Đại học Oxford…

- Trường Concordia cũng có truyền thống giáo dục âm nhạc lâu đời. Nhà trường đứng ra tổ chức các ban nhạc, các dàn hợp xướng, các câu lạc bộ về nhạc cụ để thỏa mãn đam mê cũng như sở thích của từng học sinh. Trường có khoảng 40 giáo viên âm nhạc chuyên nghiệp, có trình độ thạc sĩ tham gia giảng dạy các bài học thanh nhạc và nhạc cụ. Trường Concordia cũng cung cấp "học bổng âm nhạc" cho học sinh có tài năng âm nhạc đặc biệt.

- Trường có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại được thể hiện thông qua những công trình có tầm ảnh hưởng như: Trung tâm Nautilus: Nơi đây cung cấp môi trường học tập tuyệt vời về công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Tòa nhà được thiết kế dựa trên nhiều nguyên tắc toán học và vật lý học như chuỗi Fibonacci và nghệ thuật điêu khắc. Tòa nhà nhận được nhiều giải thưởng lớn như giải môi trường học tập năm 2018 và giải kiến trúc South Australia. Ngoài ra trường còn có nhà thờ để cầu nguyện trong trường, có phòng hòa nhạc rất rộng để tổ chức các buổi hòa nhạc quy mô lớn với đủ các loại nhạc cụ. Và có cả phim trường để các em thực hành làm ra một bộ phim thật sự.

- Chi phí học tập rẻ. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời và cơ sở vật chất hiện đại nhưng chi phí học tập lại khá rẻ so với nhiều trường khác chỉ từ 11,892 AUD/năm đến 23,640 AUD/năm tùy từng cấp học vì tiêu chí của trường là phục vụ với trái tim rộng mở, đem đến nhiều giá trị cho không chỉ học sinh Úc mà cho nhiều các em học sinh từ khắp nới trên thế giới.

LIÊN HỆ

AISA là liên minh các trường tư thục thuộc thành phố Adelaide có trụ sở tại Việt Nam. Các em học sinh và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin, nộp hồ sơ, đăng ký học vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Văn phòng đại diện AEG (Adelaide Education Group) tại Việt Nam

Địa chỉ: số 23 dãy 16B1 làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: +84 35 9192 266/ +84 94776 5025

Email: thuha.tran@aibt.edu.vn/ kimloan.trinh@aibt.edu.vn