Trường Nữ sinh Thánh Peter

PG

TRƯỜNG NỮ SINH THÁNH PETER
(St Peter's Girls' School)

 

THÔNG TIN KHÁI QUÁT

Tên tiếng Việt: Trường nữ sinh St Peter's Colleglate

Tên tiếng Anh: St Peter's Collegiate Girls' School

Website: http://www.stpetersgirls.sa.edu.au/

Địa chỉ: Stonyfell Road, Stonyfell, Adelaide SA, Australia 5066

Khoảng cách đến trung tâm: 5km

Năm thành lập: Năm 1894

Giới tính học sinh(Nam sinh/nữ sinh/Nam nữ sinh): Nữ sinh

Ký túc xá trong trường (có/không): không

Tuyển sinh: mầm non - lớp 12

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường St Peter's Collegiate Girls' School được thành lập từ năm 1894, là một trường tư thục, giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12 phổ thông cho học sinh Việt Nam. Trường nằm trong một cộng đồng đa văn hóa, đạt được những thành tựu đáng tự hào được toàn thế giới công nhận.

Với đội ngũ giáo viên ưu tú và sự chuẩn bị cẩn thận, trong kỳ thi chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE) nhà trường đã đạt được thành tích dẫn đầu toàn Châu Úc. Nhà trường cũng là một trường cấp văn bằng tú tài quốc tế IB, đồng thời khung chương trình trung học đều lấy tư duy quốc tế làm trung tâm. Trường St Peter’s cũng bồi dưỡng niềm yêu thích nghệ thuật và vận động cho học sinh, khích lệ sự phát huy tiềm năng bản thân của mỗi nữ sinh trong từng hoạt động. Trong khuôn khổ của nhà trường, các nữ sinh sẽ được tiếp nhận những gì rộng mở và tốt nhất của nền giáo dục.

Năm 2018, 1/3 số học sinh nhận điểm ATAR 95+, nằm trong top 5% học sinh toàn quốc. Trường đẩy mạnh giáo dục về STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) và có xây dựng Trung tâm khoa học năm 2019.

Rộng 44 nghìn mét vuông với đầy đủ cơ sở vật chất, trường cung cấp cho học sinh các hoạt động ngoại khóa phong phú như quần vợt, âm nhạc, khiêu vũ ...

Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều những nữ sinh ưu tú cho xã hội, bao gồm Ngoại trưởng Úc hiện tại_Bà Julie Bishop tốt nghiệp từ trường St Peter’s.

“Các học sinh sau khi tốt nghiệp trường St Peter sẽ trở thành những người phụ nữ có cá tính, sức ảnh hưởng và sẵn sàng thay đổi thế giới.” – Julia Shea, Hiệu trưởng.

Trường St Peter’s Girls là nơi phát triển giáo dục, nâng cao vị thế của học sinh và những nhà lãnh đạo trong tương lai. Khẩu hiệu của trường: “Truyền cảm hứng để học sinh trở thành những người phụ nữ có cá tính và sức ảnh hưởng”.