Dịch vụ homestay

 

 

Các em học sinh có thể lựa chọn phương án nhà ở tương đối phổ biến đó là ở Homestay - ở cùng người bản xứ. Đây là hình thức nhà ở được phần lớn học sinh, đặc biệt là các em học sinh dưới 18 tuổi lựa chọn, vì các em được gia đình bản xứ chăm sóc đặc biệt, các chế độ ăn uống đảm bảo, được đưa đón đi học ngoại khóa và các hoạt động khác. Sống tại đây, các em được đắm chìm hoàn toàn vào văn hóa của người dân bản xứ, văn hóa sống, văn hóa ẩm thực, tham gia các lễ hội truyền thống,…Điều này giúp các em học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới đầy thú vị và nhiều điều để khám phá, giúp các em có nhiều cơ hội va chạm với nền văn hóa mới, những con người mới, từ đó trở nên mạnh dạn và tự tin hơn.

Các gia đình người bản xứ - host family, đều được kiểm duyệt và cấp phép theo quy trình nghiêm ngặt, với đầy đủ các điều kiện về không gian sống, số thành viên trong gia đình, điều kiện chăm sóc học sinh cũng như các kiến thức về tâm lý học ….đảm bảo cho các em có đời sống an toàn, cung cấp đầy đủ các yêu cầu cần thiết cũng như sự chăm sóc đầy đủ kịp thời về tinh thần vì các em đang ở lứa tuổi nhạy cảm hơn nữa lại sống xa gia đình, bố mẹ nên các yêu cầu về chăm sóc đời sống tinh thần đặc biệt được quan tâm.

 

Những ưu điểm của việc ở homestay như sau:

  • Học sinh sống với gia đình người Úc, tiếp cận với lối sống của người Úc và thực hành tiếng anh một cách tự nhiên và thân thiện.
  • Ở homestay thường có giá rẻ hơn ở ký túc xá của trường
  • Các dịch vụ ăn uống được bao gồm trong chi phí, học sinh có thể lựa chọn phòng đơn hoặc phòng chung.
  • Được quan tâm chăm sóc chu đáo, môi trường sống an toàn

Tuy nhiên một số hạn chế của việc ở homestay so với ở ký túc xá trong trường như: các em học sinh phải tuân thủ một số quy tắc sống, sinh hoạt của chủ nhà: luôn thân thiện lễ phép, giữ gìn vệ sinh phòng ở sạch sẽ cũng như giữ gìn đồ đạc của gia đình, phải xin phép chủ nhà trước khi dẫn bạn về, giúp đỡ một số việc vặt trong nhà,… Ở homestay các em học sinh không có nhiều điều kiện tiếp xúc với những sinh viên khác như sống ở ký túc xá trường, đôi khi các em cảm giác có chút tách biệt với cuộc sống sinh viên hơn là việc ở trong ký túc xá của trường.

LIÊN HỆ

AISA là liên minh các trường tư thục thuộc thành phố Adelaide có trụ sở tại Việt Nam. Các em học sinh và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin, nộp hồ sơ, đăng ký học vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Văn phòng đại diện AEG (Adelaide Education Group) tại Việt Nam

Điện thoại: +84 35 9192 266/ +84 94776 5025

Email: thuha.tran@aibt.edu.vn/ kimloan.trinh@aibt.edu.vn