Đôi nét về Nam Úc và thành phố Adelaide

Sôi động - Giàu văn hóa - Thú vị: Nam Úc - Thành phố Adelaide

Nếu bạn một tìm kiếm một thành phố sôi động, giàu văn hóa, thú vị tại Nam Úc thì Adelaide chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành  cho bạn. Thành phố Adelaide là thủ phủ Nam Úc, bao quanh diện tích là những khu đất xanh bạt ngàn rộng khắp khuôn viên thành phố. Được tô điểm bởi những tòa nhà lịch sử và những bảo tàng tuyệt vời. Cùng với đó, nơi đây được vây quanh bởi những ngọn đồi ở phía đông và nhiều bãi biển ở phía tây.

Adelaide là thành phố duy nhất của Úc được quy hoạch trước khi xây dựng,vậy nên giao thông tại Adelaide vô cùng thuận lợi

Tại sao bạn nên học tập ở phía Nam Úc?

Cuộc sống mơ ước với chi phí hợp lý

 

Phía Nam Úc (SA) là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất tại Úc với chi phí thuê nhà, thực phẩm và đi lại rẻ hơn so với những thành phố thủ đô khác. Ngoài chi phí thấp hơn, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều giảm giá dành cho sinh viên trong nhiều hoạt động và dịch vụ giải trí. Từ những tiệm cắt tóc giảm giá cho sinh viên và suất chiếu đêm dành cho sinh viên tại rạp chiếu phim, cho đến các ưu đãi đặc biệt về thức ăn và đồ uống ở khắp mọi nơi và hầu hết cửa hàng quần áo đều giảm giá 10% cho khách hàng có thẻ sinh viên. Đây quả thực là một thiên đường tại Nam Úc.

Thiên nhiên xanh

Không giống như Sydney và Melbourne có nhịp sống đôi khi rất hối hả, Adelaide là một thành phố rất thoải mái. Bạn sẽ ngay lập tức có ấn tượng với thái độ thân thiện, ôn hòa của người dân địa phương, điều này mang lại cảm giác về một cộng đồng dễ chịu và nồng hậu. Những con phố rộng dưới bóng cây và khu vực rộng có cây xanh - từ công viên giải trí cho tới những bện cây ven đường đều được cắt tỉa cẩn thận - tất thảy đều mang lại cho Adelaide một không gian rộng rãi và hiền hòa. Khi bạn cần nghỉ ngơi sau học tập, bạn không cần phải tới tận khu Thương mại Trung tâm để tận hưởng không khí tươi mát với thiên nhiên.

Bốn cảnh quan trong một ngày 

Nếu như Melbourne có bốn mùa trong một ngày, thì Adelaide có bốn cảnh quan trong một ngày. Với đồi núi ở phía đông, rừng rậm đất đỏ nổi tiếng chỉ cách đó vài giờ, trung tâm thành phố náo nhiệt, ồn ào và các bãi biển tuyệt đẹp quanh đường bờ biển, phía Nam Úc có vô vàn cảnh quan độc đáo chờ bạn khám giá. Môi trường này đã khiến Nam Úc  trở thành bối cảnh phim trường của cảnh sa mạc trong phim MAD MAX.

Thủ phủ lễ hội (và rượu vang) của Úc

Người dân Adelaide yêu lễ hội. Không một tháng nào trôi qua tại Adelaide mà không có lễ hội cả, từ Adelaide film Festival - tháng 10 chơi tới lễ hội Tasting Adelaide vào tháng 4. Tháng 3 là thời điểm bùng nổ lễ hội nhất tại Adelaide - Adelaide là thành phố không bao giờ ngủ với lễ hội âm nhạc và nghệ thuật quốc tế WOWMADelaide.

Adelaide là nơi sinh sống và học tập lý tưởng. Du học sinh có cơ hội học tập tại 1 trong những trường đại học xếp hàng đầu thế giới.

Các trường đại học tại Adelaide bao gồm the University of Adelaide, University of South Australia, Flinder University đều đang có chương trình học bổng lên tới 50% dành cho sinh viên quốc tế.

Liên minh các trường trong khối AISA có rất nhiều học bổng hấp dẫn và đa dạng, đây là điểm khác biệt so với hệ thống các trường phổ thông công lập của bang vì các trường công lập thì không có học bổng.