Tại sao chọn AISA

 
Liên minh trường tư thục Adelaide AISA - Adelaide Independent Schools Alliance (viết tắt AISA) là liên minh trường học được hình thành từ các trường tư thục chất lượng nhất thành phố Adelaide – Nam Úc. Thành viên của AISA đa phần là các trường học được thành lập từ giáo dục bậc tiểu học đến trung học phổ thông, áp dụng hệ thống chương trình giáo dục trung - tiểu học theo tiêu chuẩn quốc gia của Úc (trong đó có 03 trường đồng thời áp dụng chương trình Tú tài Quốc tế - IB).

Logo của AISA và 14 trường thành viên

Tháng 4/2018, liên minh AISA được chính thức thành lập và có lễ ra mắt tại Hà Nội (Việt Nam) và Thượng Hải (Trung Quốc). Hiện tại, Liên minh AISA hiện đã kết nạp được 14 trường thành viên, có tổng số 8.000 học sinh đang theo học, hơn 800 giáo viên đang giảng dạy và có nguồn tài nguyên giáo dục cực kỳ phong phú. Hiện nay, AISA đã có 3 văn phòng ở Adelaide, Hà Nội và Thượng Hải.

Mục đích ra đời của Liên minh là cung cấp một lộ trình đơn giản hóa cho học sinh quốc tế khi theo học ở các trường trung - tiểu học chất lượng cao tại bang Nam Úc. Các trường thành viên trong Liên minh nhận thấy cần phải có quy trình tuyển sinh thống nhất, cũng như phải có sự hỗ trợ hoàn hảo cho học sinh quốc tế từ lúc nộp đơn nhập học đến khi tốt nghiệp ra trường.

Việc phải tới một quốc gia nói tiếng Anh với vốn tiếng Anh hạn chế, ít hiểu biết về nền văn hóa bản địa sẽ gây nên không ít khó khăn cho học sinh quốc tế. Nhận biết được điều này, Liên minh AISA đã có những hỗ trợ tích cực và nhanh chóng về nâng cao kỹ năng tiếng Anh, hòa nhập với môi trường quốc tế và phát triển kế hoạch học tập phù hợp nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đầu vào khắt khe của những trường cao cấp.

Đến với Liên minh AISA, chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn về các trường; trong khối có trường nam sinh, nữ sinh và trường tổng hợp. Các trường thành viên của AISA có những trường có truyền thống giáo dục lâu đời (trên 170 năm) và cũng là những ngôi trường đào tạo những cá nhân ưu tú cho đất nước thứ bậc cao nằm trong top 10 trường trung học tốt nhất Adelaide.

Thủ tục nhập học vào các trường thành viên của Liên minh AISA rất nhanh chóng. Khi học sinh điền đơn nhập học, các bạn có thể chọn từ 3 đến 5 trường theo thứ tự ưu tiên. Phụ huynh và học sinh cũng có phong phú sự lựa chọn về chi phí du học với những trường tư thục mà học phí chỉ ngang với trường công lập hoặc những trường có cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ hoàn hảo và đẳng cấp cao (đánh golf, cưỡi ngựa, v.v...).

Khuôn viên trường Mercedes College nằm trong Liên minh AISA

Vị trí của các trường trong liên minh AISA đều rất thuận tiện đi lại, có một số trường nằm ngay trong trung tâm thành phố; còn lại hầu hết đều chỉ nằm cách trung tâm từ 1 - 7km. Tất cả các trường đều có hỗ trợ cho học sinh quốc tế về homestay ở gia đình bản địa và đặc biệt có 4 trường trong Liên minh có ký túc xá cho học sinh.

Hiện tại, Liên minh các trường trung học tư thục Adelaide AISA đang tuyển sinh tại Việt Nam với nhiều học bổng rất hấp dẫn. Những bạn nào quan tâm đến AISA có thể vào trang web https://aisa.edu.vn/ hoặc liên lạc qua email vietnam@aisa.edu.au để biết thêm chi tiết.

Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Số 23 dãy 16B1 Làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 14, số 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.