Trường Nữ sinh Loreto

 

Loreto

TRƯỜNG NỮ SINH LORETO

(LORETO COLLEGE)

THÔNG TIN TỔNG QUÁT

Tên tiếng Việt: Trường Nữ sinh Loreto

Tên tiếng Anh: Loreto College

Websitewww.loreto.sa.edu.au  

Địa chỉ: 316 Portrush Road, Marryatville SA 5068

Khoảng cách đến trung tâm: 3 km  

Năm thành lập: 1905     

Loại hình: Trường Nữ sinh

Ký túc xá trong trường (có/không): Có

Hệ đào tạo: Từ mầm non đến lớp 12

Học phí cho 1 năm học: Từ 13,855 AUD/năm đến 25,870 AUD/năm tùy từng lớp học

Chương trình đặc biệt: Chương trình phụ đạo bài tập gia đình, chương trình hỗ trợ giữa các học sinh vượt cấp, chương trình phụ đạo toán học và khoa học, chương trình tăng tốc học tập 

Hoạt động ngoại khóa: CLB âm nhạc, CLB vận động, CLB STEM, CLB lập trình, chương trình nhà lãnh đạo trẻ tuổi, chương trình công bằng xã hội, chương trình giao lưu quốc tế

Tiếng anh ELICOS: Có

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường nữ sinh Loreto (Loreto College) là một trường nữ sinh Thiên Chúa giáo lâu đời ở Adelaide, Marryatvillie. Trên cơ sở nền giáo dục có lịch sử 400 năm đã được các nữ tu của Loreto khai sáng cùng với 150 trường Loreto trên khắp thế giới, Mạng lưới rộng lớn này cung cấp cho trường cả sức mạnh và sự thống nhất, cung cấp một nền tảng để chia sẻ cả tài nguyên và thực tiễn giáo dục tốt nhất trên phạm vi quốc gia và toàn cầu dành cho các nữ sinh.

Do đó, các trường Loreto nổi tiếng là trường nữ sinh hàng đầu, tạo ra kết quả học tập xuất sắc và sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón.

Trường tập trung vào tiếng nói và sự độc lập của học sinh, nhà trường nhận thấy sự cần thiết phải trang bị cho các cô gái của mình các kỹ năng cho cuộc sống sau khi ra trường.

Tại sao nên chọn trường nữ sinh Loreto

Là một trường toàn nữ, Loreto College có một môi trường học tập phù hợp với các bạn gái. Nghiên cứu cho thấy các bé gái và bé trai học khác nhau và các bé gái ở các trường nữ học đạt được kết quả học tập mạnh mẽ hơn đáng kể so với bất kỳ nhóm nào khác ở Úc.

Trong một môi trường học tập dành riêng cho các cô gái và không có sự cạnh tranh và áp lực xã hội từ các chàng trai, các cô gái có thể tự do theo đuổi thành tích học tập trong bất kỳ lĩnh vực nào họ chọn. Các cô gái được giáo dục giới tính ít định kiến giới hơn so với các cô gái học tại các trường tổng hợp và tham gia vào cạnh tranh lành mạnh hơn và chấp nhận rủi ro - những kỹ năng có lợi cho khả năng lãnh đạo và thành công.

Bên ngoài lớp học, Loreto cung cấp một loạt các hoạt động cho các bạn gái để khám phá: Nghệ thuật biểu diễn - âm nhạc, khiêu vũ và kịch - rất phổ biến với nhiều sinh viên quốc tế, cũng như nhiều môn thể thao, dịch vụ cộng đồng và các cơ hội lãnh đạo.

Thành tích học tập

Trường có một nền văn hóa mạnh mẽ của thành tích học tập mở rộng trên mọi lĩnh vực.

Học sinh Lớp 12 của trường liên tục đạt được kết quả thành công, bao gồm một số lượng lớn các bạn gái đạt được SACE Merits trong một loạt các môn học, kết quả đầu ra của trường rất xuất sắc, với khoảng 50% học sinh tốt nghiệp hàng năm nhận được thứ hạng tuyển sinh (ATAR) cao tại Úc với điểm số từ 90 trở lên (10% xếp hạng đầu). 

Hai học sinh tốt nghiệp của trường, lần lượt vào năm 2013 và 2016, được nhận giải thưởng "Học giả Rhodes ". Mỗi năm, giải thưởng sẽ chọn ra 80 học sinh tốt nghiệp trong tổng số 20 ngôi trường quốc tế được chọn và trao học bổng Rhodes để học tại Đại học Oxford. Giải thưởng “Học giả Rhodes” cũng được coi là một trong những danh hiệu học thuật cao quý nhất trên thế giới.

Đặc biệt - Nội trú tại Loreto College

Khu nội trú Loreto nằm trong khuôn viên trường với giao thông công cộng thuận tiện và chỉ cách trung tâm thương mại và sân bay quốc tế của thành phố Adelaide 3km.

Nhân viên trong khu nội trú của trường đồng cảm và thấu hiểu với các nhu cầu của các cô gái trẻ, bên cạnh đó các nữ sinh mới còn nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ các nữ sinh lớp trên để đảm bảo rằng các em cảm thấy thân thuộc.như ở nhà.

Để hỗ trợ thêm cho sinh viên nội trú, nhà trường cung cấp:

- Phòng riêng cho tất cả các em .

- Hỗ trợ học tập, bao gồm các buổi học có giám sát của giáo viên và gia sư.

- Truy cập vào phòng tập thể dục và các dụng cụ cho các bài tập thể dục hỗ trợ tim - mạch (bài tập cardio)

- Các chương trình sức khỏe và phúc lợi bao gồm dịch vụ tâm lý học lâm sàng tại chỗ.

- Đầu bếp trưởng cung cấp các bữa ăn bổ dưỡng và phục vụ cho bất kỳ nhu cầu ăn kiêng cụ thể nào.

- Một Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tại chỗ có nhân viên Y tá và các Bác sĩ đến thăm. hàng tuần

- Một môi trường trường học có lợi cho thành tích học tập cao thông qua hỗ trợ có tổ chức .

Liên hệ

AIS thuộc liên minh các trường tư thục thuộc thành phố Adelaide có trụ sở tại Việt Nam. Các em học sinh và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin, nộp hồ sơ, đăng ký học vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Văn phòng đại diện AEG (Adelaide Education Group) tại Việt Nam

Địa chỉ: số 23 dãy 16B1 làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: +84 35 9192 266/ +84 94776 5025

Email: thuha.tran@aibt.edu.vn/ kimloan.trinh@aibt.edu.vn